Học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp rèn luyện siêu trí nhớ sao cho hiệu quả?

Thứ hai - 27/09/2021 23:10
Học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp rèn luyện siêu trí nhớ đang được nhiều người áp dụng khá thành công. Thay vì cách học truyền thống ghi ghi, chép chép thì với cách học này sẽ giúp mọi người nhớ lâu, nhớ dai hơn. Vậy rèn luyện siêu trí nhớ áp dụng khi học từ vựng tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Sự khó khăn của việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

- Từ vựng tiếng Anh rất đa dạng

- Các từ vựng tiếng Anh trong sách vở không giống từ vựng đời thường

- Không có giới hạn khi học tập

- Học nhiều nhưng ghi nhớ ít

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh nhằm mục đích gì?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Anh chính là từ vựng. Khi bạn có vốn từ vựng tốt, nghiễm nhiên bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được các kiến thức ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Từ vuwgj là nền tảng quan trọng khi học tiếng Anh

Chính vì vậy, một trí nhớ tốt hoàn toàn có thể rèn luyện được. Nhất là trong việc học từ vựng tiếng Anh, nếu áp dụng theo phương pháp luyện siêu trí nhớ sẽ giúp mọi người nhớ lâu, nhớ dai và khó quên hơn so với cách học thông thường.

Mẹo luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh với Tuvunganhvan.com

Khi bạn học từ vựng tiếng Anh theo cách thông thường, cũng được gọi là ghi nhớ vào não bộ. Tuy nhiên, với việc ghi nhớ này cực kỳ nhanh quên theo thời gian nếu không được sử dụng thường xuyên.

Hãy loại bỏ cách học từ vựng truyền thống không hiệu quả

Chính vì vậy, để giúp mọi người học các từ vựng tiếng Anh nhớ lâu hơn thì Tuvunganhvan.com đã phát triển và xây dựng ra phương pháp hành trình ghi nhớ từ vựng anh văn. Với phương pháp này, sẽ sử dụng trí tưởng tượng làm nền tảng của trí tuệ.

Có nghĩa, thay vì học tiếng Anh theo lối mòn ghi chép thì ở đây bạn sẽ tưởng tượng chúng ra những hình ảnh, những câu chuyện phi logic, điên rồ, gây cười hoặc thậm chí là câu chuyện xung quanh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhớ về những câu chuyện đó lâu hơn so với học vẹt.

Bởi vì theo nghiên cứu, não bộ của chúng ta sẽ ghi nhớ những hình ảnh, hành động lâu hơn so với ghi nhớ từ, chữ cái. Vậy nên, bạn cứ thử đi, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Ngoài ra, khi học từ vựng tiếng Anh muốn dễ hiểu, nhớ lâu hơn thì nên học theo từng chủ đề như: mua sắm, nhà cửa, du lịch, động vật, giao thông,… Những chủ đề thường xuyên bạn thực hiện, như vậy sẽ giúp não bộ ghi nhớ chúng hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể ảo viết ghi trong não bộ về các từ vựng tiếng Anh đó. Hãy thử nhắm mắt lại và đánh vần từng chữ theo đa chiều, cuối cùng là sử dụng hình ảnh để mã hóa những từ đó giúp bạn nhớ tốt hơn đấy. Ví dụ, bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy gắn liền nó với 1 người phụ nữ đẹp mà bạn thích…

Đồng thời, khi học 1 từ vựng thì hãy học và ghi nhớ luôn những từ liên quan. Ví dụ bạn nhìn thấy ngôi nhà, bên trong ngôi nhà sẽ có thêm cửa, ghế sofa, tivi. Kết hợp với đó là các hành động nghe, nhìn, xem… và tất cả những điều này bạn cũng mã hóa thành hình ảnh, âm thanh và ghi nhớ vào não bộ. Mỗi khi nhớ đến bạn sẽ dễ dàng nhận biết được đó là từ gì.

Luôn mã hóa mọi thứ bằng hình ảnh, âm thanh thông qua trí tưởng tượng

Đặc biệt, hãy luôn luôn sử dụng những từ đó mỗi ngày, ngay khi có cơ hội. Thay vì khi học một từ mới ghi vào sổ thì hãy sử dụng đến chúng, rồi đặt câu, luyện nói. Như vậy mới đảm bảo giúp bạn ứng dụng những từ đó vào trong đời sống lâu hơn, nhớ dai hơn.

Hơn thế, khi trải nghiệm phương pháp hành trình siêu ghi nhớ từ vựng của Tuvunganhvan.com, mọi người sẽ nắm được cách luyện tập theo một cách bài bài, chi tiết. Cùng với hình ảnh, video mô tả chân thật, sinh động giúp bạn dễ dàng áp dụng hơn. Hiểu được những rào cản thực sự khiến bạn không thể giỏi ngoại ngữ nói chung và không nhớ nổi từ vựng nói riêng.


 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

https://simdaiphat.vn/
phai
Trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây